triệu chứng viêm phế quản ở trẻ

Những triệu chứng viêm phế quản ở trẻ và nguyên nhân gây bệnh thường gặp

Viêm phế quản là một trong những căn bệnh có biến chứng rất quan trọng ở trẻ nhỏ nếu không được chữa trị kịp thời. Những triệu chứng viêm phế quản ở trẻ thường gặp là gì? Cùng chuyên mục sức khỏe trẻ em tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Những triệu chứng viêm phế quản ở trẻ thường gặp

Nguyên nhân gây ra viêm phế quản ở trẻ em

Nguyên nhân chính gây ra bệnh này chính là vi-rut – thủ phạm chính gây nên các chứng bệnh thường thấy ở trẻ nhỏ như cảm lạnh, ho, cúm hay viêm xoang.

triệu chứng viêm phế quản ở trẻ
Triệu chứng viêm phế quản ở trẻ thường gặp nhất là trẻ ho, chảy nước mũi trong, sốt cao

Xem thêm:

Nếu để những bệnh như cúm, cảm lạnh, ho lâu ngày mà không được chữa trị kịp thời chúng có thể lây lan tới hai cuống phổi (bộ phận nối cổ họng và hai lá phổi với nhau), điều này rất nguy hiểm. Chúng sẽ làm cho khí quản sưng phồng, tấy đỏ và một phần dịch nhầy trong phổi bị ứ đọng lại, do vậy sẽ rất nguy hiểm cho trẻ nếu để ủ bệnh lâu.

Các triệu chứng viêm phế quản ở trẻ

+ Một trong những triệu chứng viêm phế quản ở trẻ thường gặp nhất là trẻ ho, chảy nước mũi trong, sốt cao. Ho ngày càng nhiều, thở khó, thở rít.

+ Trong một số trường hợp viêm phế quản nặng hơn thì tím tái, lồng ngực bị rút lõm, thở khó khăn.

+ Đến các giai đoạn sau, trẻ sẽ ho nhiều hơn, có cảm giác đau rát cổ họng và xuất hiện đờm màu xanh, xám, hay hơi vàng. Ngoài triệu chứng viêm phế quản ở trẻ trên còn xuất hiện những cảm giác đau ngực, sốt nhẹ, và mệt mỏi.

+ Triệu chứng viêm phế quản ở trẻ có những tương tự như hen suyễn nên rất nhiều bậc phụ huynh tưởng nhầm rằng trẻ bị hen suyễn. Tuy nhiên, khi có những biểu hiện bất thường ở trẻ thì bố mẹ nên đưa bé đến các cơ sở y tế để được khám bệnh và điều trị.

Thông thường, bệnh sẽ kéo dài trong 1-2 tuần, nếu được chăm sóc tốt sẽ khỏi hẳn, do vậy mà bố mẹ cũng đừng quá lo lắng. Tuy nhiên bệnh sẽ kéo dài trong nhiều tuần liền nếu không được chữa trị kịp thời.

Qua bài viết này cha mẹ đã biết các triệu chứng viêm phế quản ở trẻ thường gặp ở trẻ là gì rồi phải không. Khi trẻ có những triệu chứng trên cha mẹ nên đưa trẻ đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để thăm khám, phát hiện và có hướng điều trị bệnh kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Chúc bé sức khỏe!

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *