Những dấu hiệu mang thai 1 tháng dễ nhận biết mẹ bầu không nên bỏ qua

Do chưa có kinh nghiệm nên khi bào thai đã lớn nhiều người mới biết mình đã mang thai. Vì thế, sớm biết được các dấu hiệu mang thai 1 tháng sẽ giúp chị em chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe của mình cũng như thai nhi trong bụng. Cùng chuyên mục sức khỏe sinh sản tìm hiểu những dấu hiệu mang thai trong tháng đầu qua bài viết dưới đây.

Những dấu hiệu mang thai 1 tháng dễ nhận biết nhất

Chậm kinh hoặc mất kinh : Đây là dấu hiệu mang thai 1 tháng dễ nhận biết nhất. Tuy nhiên trường hợp này chỉ đúng với những chị em có vòng kinh đều đặn. Thông thường chu kỳ kinh nguyệt đến rất đều nhưng hơn 1 tháng sau khi quan hệ mà vẫn chưa thấy kinh nguyệt đến thì chị em nên mua que thử thai hoặc đi khám để biết kết quả chính xác nhất.

dấu hiệu mang thai 1 tháng
Dấu hiệu mang thai 1 tháng biểu hiện chậm kinh hoặc mất kinh

Xem thêm:

Ốm nghén : Mang thai khiến cho lượng hoóc môn estrogen và progesterone tăng lên khiến chị em bị ốm nghén. Trạng thái nôn khan có thể xảy ra tại bất cứ thời điểm nào trong ngày. Một số chị em khác lại bất thờ thèm ăn những món mà trước đây không mang tới như đồ chua, đồ ngọt, sợ những món ăn yêu thích trước đây cũng là dấu hiệu mang thai 1 tháng.

Nhạy cảm với mùi : Nhiều thai phụ cho biết, họ phát hiện ra mình mang thai do nhạy cảm đặc biệt với mùi, kể cả các mùi hương rất nhẹ. Mùi quần áo, mùi xăng xe, hương nước hoa… khiến họ buồn nôn.

Rối loạn tiểu tiện và đau bụng: Dấu hiệu mang thai 1 tháng đầu khác đó là bạn sẽ đi tiểu nhiền lần, luôn trong trạng thái buồn tiểu. Hiện tượng đi tiểu nhiều lần thường kéo dài hết 3 tháng đầu của thai kì và giảm dần dần trong những giai đoạn sau. Bên cạnh đó, có thai khiến cho tử cung phải mở rộng và hoạt động nhiều hơn gây ra hiện tượng đau bụng nhẹ.

Thay đổi vòng một : Chị em có thể nhận biết dấu hiệu mang thai 1 tháng đầu qua sự biến đổi ở vòng một. Khi có thai, tuyến sữa bắt đầu hình thành khiến ngực đau, sưng, tức, ngực ngứa ran, nhũ hoa chuyển màu sậm hơn bình thường, các thay đổi này cũng sẽ kéo dài suốt thai kì. Dấu hiệu mang thai 1 tháng này khá phổ biến nhưng đôi khi dễ gây nhầm lẫn với sự căng tức ngực khi đến chu kì kinh nguyệt nên để đảm bảo chắc chắn có thể dùng que thử thai hoặc đi khám sẽ có kết quả chính xác nhất.

Thân nhiệt gia tăng : Nhiệt độ cơ thể gia tăng bất thường khiến bạn luôn trong trạng thái nóng bức cũng là dấu hiệu có thai 1 tháng tuổi mà bạn cần biết. Nguyên nhân khiến thân nhiệt tăng cao là do quá trình lưu thông máu diễn ra nhiều và mạnh hơn bình thường để nuôi dưỡng cả mẹ và thai nhi.

dấu hiệu mang thai 1 tháng
Nhiệt độ cơ thể gia tăng bất thường khiến bạn luôn trong trạng thái nóng bức cũng là dấu hiệu có thai 1 tháng tuổi

Táo bón và đầy hơi : Đây là dấu hiệu mang thai 1 tháng đầu các mẹ nên lưu ý. Khi có thai, các cơ quan của bạn không hoạt động trơn tru như trước, hơn nữa các hoóc môn gây ra chứng đầy hơi cũng là nguyên nhân gây táo bón. Để chứng táo bón và đầy hơi được cải thiện chị em nên ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước và trái cây.

Dương tính với hoóc môn HCG : HCG là loại hoóc môn chỉ xuất hiện ở phụ nữ có thai. Cách tốt nhất để xét nghiệm HCG là dùng que thử thai hoặc xét nghiệm máu.

Qua bài viết này bạn đã biết những dấu hiệu mang thai 1 tháng đầu có những biểu hiện gì rồi đúng không. Hi vọng với những thông tin hữu ích này giúp các mẹ phát hiện mình có thai sớm nhất, để có hướng chăm sóc hiệu quả nhất. Chúc mẹ và bé sức khỏe!

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *