Nhảy dây tăng chiều cao

Nhảy dây tăng chiều cao đúng cách hiệu quả tại nhà bạn nên biết

Nhảy dây là 1 trong những bài tập thể dục tăng chiều cao hiệu quả nhất cho người thấp lùn. Vậy nhảy dây tăng chiều cao đúng cách như thế nào? Cùng chuyên mục sống khỏe tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Bài tập nhảy dây tăng chiều cao hiệu quả nhất

Lợi ích của việc nhảy dây

Chắc chắn rằng nhảy dây là một hoạt động đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta, nhưng lợi ích mà nó mang lại thì ắt hẳn nhiều người vẫn chưa biết hết.

Nhảy dây tăng chiều cao
Nhảy dây tăng chiều cao là một hoạt động đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta

Người ta nói rằng, nhảy dây vừa tốt cho sức khỏe lại vừa giảm cân hiệu quả, điều đó hoàn toán đúng, nhưng chưa hết đâu. Nếu bạn nhảy dây với cường độ cao thường xuyên sẽ hỗ trợ rất tốt thì nhảy dây tăng chiều cao nữa đấy!

Các chuyên gia thể thao nhận định, việc thực hiện 80–100 nhịp nhảy/phút tương đương với việc chạy bộ 10km hoặc đi xe đạp 30km/h.

Lý do chính khiến nhảy dây tăng chiều cao hiệu quả là vì bài tập này có cường độ vận động cao.

Khi nhảy dây, bạn phải thực hiện liên tục động tác nhảy, cơ thể sẽ vận động liên tục và tiêu hao nhiều năng lượng, vì vậy sẽ làm cho cơ thể bạn phát triển nhanh hơn.

Cách thực hiện:

Khám phá ngay tác động mạnh mẽ của nhảy dây tăng chiều cao hiệu quả bằng cách.

Bạn nên thực hiện từ 3–5 buổi/tuần, mỗi buổi kéo dài 30 phút (chia ra 6 hiệp).

Mỗi hiệp kéo dài 5 phút: 4 phút nhảy dây và 1 phút nghỉ.

Nên thực hiện 80–100 nhịp nhảy/phút để đạt được hiệu quả tối đa.

Nhảy dây là một bộ môn thể thao phổ biến, đơn giản, phù hợp với mọi người. Tuy nhiên, bạn cần phải tuân thủ theo đúng hướng dẫn được đưa ra để nhảy dây tăng chiều cao đạt được hiệu quả nhanh chóng.

Đừng ép cơ thể làm việc quá sức, nếu cơ thể bạn không chịu đựng được cường độ vận động cao thì có thể tăng dần sau mỗi lần thực hiện.

Một số lưu ý về dây nhảy:

Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn nên chọn 1 sợi dây thừng PVC nặng (hầu hết đều sẵn có trong các cửa hàng thể thao và dễ dàng kiểm tra trọng lượng bằng tay). Trọng lượng của sợi dây có thể làm bạn nhảy chậm hơn, tuy nhiên khi bạn nhảy dây tăng chiều cao quen và đều đặn, bạn hãy chuyển sang 1 sợi dây PVC nhẹ hơn, nó sẽ cho phép bạn nhảy nhanh và nâng cao cường độ tập luyện.

Bắt đầu bằng động tác di chuyển với đầu gối hơi cong, giữ sợi dây trên cao với lòng bàn tay của bạn đối diện với phần cơ thể. Mỗi lần nhảy, bạn hãy giữ chuyển động của các cơ chân cân bằng, đầu gối mềm mại, thả lỏng và cả thân hình thẳng đứng. Bạn có thể bắt đầu với 5 tư thế nhảy dây tăng chiều cao dưới đây

Bước 1: Nhảy cơ bản

Chuyển động của sợi dây sẽ tỷ lệ với di chuyển đôi chân của bạn. Bạn không nhất thiết phải nhảy cao, chỉ đủ để chân vượt qua được dây (giống như trong hình).

Tiếp đất đồng thời và nhảy lên bằng cả hai chân, bạn có thể thực hiện động tác này trong 1 phút và thường xuyên hỗ trợ nhảy dây tăng chiều cao hiệu quả.

Bước 2: Nhảy thay thế chân

Lúc sợi dây được tung, chuyển động lên phía trên đầu của bạn, bạn di chuyển đôi chân của mình lên trên sàn nhà (tạo khoảng cách với sàn nhà và mặt đất). Tại mỗi vòng xoay của sợi dây, chân bạn sẽ tiếp xúc với sàn nhà khác nhau.

Tiếp tục động tác giống như bạn đang chạy tại chỗ, cố gắng duy trì tập luyện động tác nhảy dây tăng chiều cao này trong 1 phút và bạn có thể nghỉ ngơi.

Bước 3: Nhảy theo nhịp điệu

Thực hiện các bước nhảy dây tăng chiều cao thay thế chân đồng đều theo chuyển động lên xuống của sợi dây. Bạn có thể nhảy 8 động tác cơ bản của chân phải và sau đó đổi sang chân trái. Mỗi chân sử dụng khoảng 1 phút cho động tác này và 1 phút đồng đều cho chân còn lại.

Nhảy dây tăng chiều cao
Bạn có thể nhảy 8 động tác cơ bản của chân phải và sau đó đổi sang chân trái

Bước 4: Nhảy nâng cao chân

Lặp lại các động tác nhảy thay thế chân và thử nâng cao đầu gối 1 góc 90 độ trong mỗi lần nhảy, có thể thay đổi đều ở hai chân. Tiếp tục trong 1 phút và sau đó nghỉ ngơi 1 phút tương đương.

Bước 5: Nhảy lâu dài

Bạn có thể thực hiện động tác nhảy dây tăng chiều cao cơ bản hoặc nhảy thay thế chân trong 5 phút. Nếu không thể duy trì được lâu, bạn có thể nhảy khoảng 1 phút, nghỉ ngơi trong 1 phút tiếp theo và lặp đi lặp lại khoảng 5 lần. Hãy cố gắng hoàn thành 60 lần nhảy trong mỗi lần luyện tập.

Bạn có thể tham khảo thêm một vài động tác nhảy dây tăng chiều cao nâng cao khác, khiến bài tập nhảy dây không còn nhàm chán!

Nhảy dây tuy tương đối phù hợp với nữ hơn nhưng các đấng mày râu vẫn có thể tập luyện một cách chuyên nghiệp và xem các bài tập nhảy dây tăng chiều cao này như các động tác dùng trong lúc khởi động cho các bộ môn khác.

Trên đây là một số động tác trong bài tập nhảy dây tăng chiều cao hiệu quả. Bạn nên tham khảo và áp dụng thường xuyên để đạt hiệu quả cao nhất. Chúc bạn thành công!

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *