Một số triệu chứng đau lưng thường gặp dễ nhận biết bạn nên lưu ý

Đau lưng là một triệu chứng thường gặp và dễ xảy ra ở mọi lứa tuổi. Đau lưng do nhiều nguyên nhân gây ra và có thể là triệu chứng của nhiều căn bệnh. Có nhiều triệu chứng đau lưng khác nhau, tùy thuộc mỗi loại bệnh. Cùng chuyên mục sức khỏe người già tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Một số triệu chứng đau lưng thường gặp dễ nhận biết

– Đau phía lưng trên kèm theo tức ngực và ho kéo dài, đôi khi sốt nhẹ, người bệnh có dấu hiệu gầy rộc, sút cân thì có thể người bệnh mắc phải bệnh lao.

– Đau vùng giữa lưng, sờ thấy xương sống có chỗ gồ lên, triệu chứng đau lưng này rất có thể bị đau cột sống.

triệu chứng đau lưng
Triệu chứng đau lưng biểu hiện đau phía lưng trên kèm theo tức ngực và ho kéo dài, đôi khi sốt nhẹ

Xem thêm:

– Đau ở đoạn cuối của lưng, nhất là mỗi khi mang vác vật nặng hay khi vặn người, xoay người thì rất có thể bị mắc bệnh thoát vị đĩa đệm.

– Nếu người bệnh đau thắt lưng, đùi hoặc bàn chân bị tê đau và trở nên yếu thì có khả năng là do dây thần kinh bị vướng hoặc có gai đôi.

– Nhiều trường hợp đứng, ngồi, ngủ hay nằm sai tư thế cũng gây ra triệu chứng đau lưng.

– Những người cao tuổi bị đau lưng nhiều năm, kèm theo triệu chứng đau lưng, nhanh mệt, mặt mày tối sầm thì có nguy cơ bị thoái hóa cột sống hoặc thiếu máu não.

– Một số bệnh nhiễm trùng đường ruột, thận, bàng quang cũng có các triệu chứng đau lưng cấp tính hoặc mãn tính.

– Ở phụ nữ, trừ một số triệu chứng đau lưng do trong thời kỳ kinh nguyệt hoặc mang thai thì có thể do là một số bệnh như viêm vùng chậu, sa tử cung, viêm cổ tử cung, u xơ tử cung hoặc u nang buồng trứng…

Qua bài viết này bạn đã biết các triệu chứng đau lưng thường gặp là gì rồi đúng không. Để biết rõ cơ thể mắc phải căn bệnh gì, ta cần kiểm tra chính xác hơn bằng cách khám nghiệm thận hay cột sống và một số các xét nghiệm như siêu âm, thử nước tiểu, chụp X-quang…để biết rõ căn bệnh. Từ đó, có phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả. Chúc bạn sức khỏe!

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *