Chữa u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung an toàn hiệu quả

Chữa u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung vừa an toàn lại rất hiệu quả mà chính bạn cũng không ngờ tới sẽ được chuyên mục thuốc bật mí ngay sau đây để bệnh nhân có thể tham khảo mà đưa ra một phương pháp điều trị đúng đắn nhất cho mình. Nào hãy cùng tìm hiểu xem bài thuốc dân gian chữa u xơ tử cung hiệu quả bằng cây trinh nữ hoàng cung được bào chế như thế nào và có thật sự công dụng không qua những giải đáp dưới đây nhé!

Chữa u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung an toàn hiệu quả

U xơ tử cung thường hay gặp ở những phụ nữ lứa tuổi từ 30-35, hoặc ở những người đã sinh con, xảy ra sau một thời gian kể từ khi có thai lần cuối.

Chữa u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung vừa an toàn lại rất hiệu quả
Chữa u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung vừa an toàn lại rất hiệu quả

Như bạn đã biết, lá cây trinh nữ hoàng cung có rất nhiều công dụng trong điều trị bệnh, từ bệnh nhẹ cho tới nặng nên được mọi người tin dùng như là một bài thuốc quý “hiếm có khó tìm”. Hiện nay, đối tượng dễ mắc bệnh u xơ tử cung nhất đó chính là phụ nữ có con hoặc đã lớn tuổi, khi tìm tới các cách trị bệnh bằng thuốc tây mà vẫn không thấy thuyên giảm thì bạn nên cân nhắc tìm tới thuốc đông y hay thuốc nam như trinh nữ hoàng cung vì đây chính là giải pháp thay thế khá là tốt đó.

Y học hiện đại thường là áp dụng phương pháp điều trị u xơ tử cung bằng phẫu thuật bóc tách nhân xơ, hoặc có thể cắt tử cung (tùy theo bệnh của từng người) khi phát hiện u xơ tử cung. Còn với y học cổ truyền, để chữa u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung và củ tam thất sống (còn có tên gọi là kim bất hoán).

Cách chữa trị như sau:

Chọn lá trinh nữ hoàng cung có chiều dài 60 cm, chiều ngang độ 5 cm, phơi trong bóng râm từ 3-5 ngày. Sau đó đem thái nhỏ khoảng 1-2 cm, rồi sao vàng. Mỗi ngày dùng 3-5 gr (lá đã phơi khô, sao vàng) đem sắc uống. Kết hợp với ăn sống 20-30 gr củ tam thất rửa sạch thái lát mỏng như móng tay, dùng loại 5-6 củ 100 gr. Dùng liên tục trong 7 ngày tuần đầu tiên để chữa u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung.

Bảy ngày tiếp theo tuần thứ 2 chỉ ăn tam thất sống mỗi ngày 20-30 gr (cũng làm như trên). Lúc này tạm ngừng không uống nước sắc lá trinh nữ hoàng cung. Bảy ngày tiếp theo (tuần thứ ba) lại dùng nước sắc lá trinh nữ hoàng cung phối hợp với ăn tam thất. Bảy ngày tiếp theo (tuần thứ tư) chỉ ăn tam thất sống giống y như tuần lễ thứ hai.

Bảy ngày tiếp (tuần thứ 5) lại dùng nước sắc lá trinh nữ hoàng cung với tam thất sống như tuần lễ thứ nhất và tuần lễ thứ ba. Bảy ngày tiếp theo nữa (tuần thứ 6) chỉ ăn tam thất sống như tuần lễ thứ hai và thứ tư.

U xơ tử cung thường hay gặp ở những phụ nữ lứa tuổi từ 30-35
U xơ tử cung thường hay gặp ở những phụ nữ lứa tuổi từ 30-35

Với mức độ sử dụng như trên, nhiều trường hợp u xơ tử cung đã được chữa thuyên giảm. Thực tế cũng cho thấy dùng lá trinh nữ hoàng cung phơi khô âm can, sao vàng có kết quả tốt hơn dùng lá trinh nữ hoàng cung còn tươi. Trinh nữ hoàng cung có tên khoa học là Crium Latifolium. L., theo kinh nghiệm, chủ yếu để chữa một số bệnh trong đó có việc hỗ trợ chữa ung thư vú, ung thư tử cung và ung thư tiền liệt tuyến. Cũng có người dùng để hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư gan, đau dạ dày.

Bài thuốc dân gian chữa u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung vừa được nói tới ở trên, rất hi vọng sẽ là một bí kíp hay ho nữa dành cho các bệnh nhân đang phải đối mặt với nhiều căn bệnh về khối u. Nên nhớ rằng, tùy theo cơ địa của mỗi người mà tác dụng trị bệnh bằng cách này có thể cho kết quả sớm hay muộn nhưng tốt nhất là bạn phải kiên trì, nhẫn nại vì bất cứ phương pháp nào dù là tây y hay đông y cũng phải cần tới thời gian thích ứng, thế nên hãy cố gắng để đạt được hiệu quả cao như mong đợi, lấy lại được sức khỏe ổn định, tránh ảnh hưởng nhiều về sau. Chúc thành công!

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *