Bài thuốc chữa đau dạ dày

Bài thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả từ những thảo dược thiên nhiên bạn nên biết

Bệnh đau dạ dày hay còn gọi là bệnh đau bao tử là hiện tượng dạ dày bị tổn thương chủ yếu do viêm loét dạ dày gây ra. Bệnh có thể gây những biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Dưới đây là một số bài thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả bạn nên tham khảo và áp dụng.

Bài thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả

1. Mật ong + nghệ tươi

Bài thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả phải kể đến mật ong và nghệ tươi. Củ nghệ tươi có khả năng chữa tình trạng loét dạ dày và hạn chế khả năng tiết dịch vị của dạ dày.

Bài thuốc chữa đau dạ dày
Bài thuốc chữa đau dạ dày  bằng mật ong và nghệ tươi

Ngoài ra, tinh chất nghệ giàu tính kiềm giúp trung hòa độ axit trong dịch vị; nghệ vàng cũng giúp chống viêm, chữa lành những vết loét trong dạ dày nên ông bà ta thường sử dụng nghệ vàng cùng với mật ong nhằm cho ra một bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày do dư dịch vị. Mật ong còn có khả năng trung hòa, giảm những kích ứng nơi dạ dày.

Bài thuốc chữa đau dạ dày này thực hiện rất đơn giản. Hãy bỏ vào ly nước đó 3 muỗng nhỏ bột nghệ tươi cùng với một muỗng nhỏ 10cc mật ong rồi dùng muỗng khuấy cho tan đều để có được một hỗn hợp cách chữa đau dạ dày bằng nghệ tươi và mật ong.

2. Nước bắp cải

Hàng ngày, các bạn chỉ cần uống một nửa ly nước ép cải bắp vào buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi ngủ. Bài thuốc chữa đau dạ dày bằng nước bắp cải giúp tình trạng đau dạ dày của bạn sẽ giảm đi trông thấy nhờ bắp cải giàu vitamin U (Ulcer) có khả năng hạn chế tình trạng viêm loét dạ dày rất tốt.

3. Cam thảo

Cùng với các vị thuốc nam chữa đau dạ dày khác, cam thảo là một loại thảo dược có tác dụng tăng cường bảo vệ của cơ thể, qua đó giúp ngăn ngừa việc hình thành những vết loét bên trong dạ dày. Nhiều danh y tỏ ra tin tưởng sử dụng cam thảo hơn cả các vị thuốc chữa đau dạ dày chống axit khác khi ngoài sử dụng thảo dược này trong bài thuốc chữa đau dạ dày mà chữa viêm loét dạ dày cho các bệnh nhân của họ.

Các bạn cần lưu ý, bài thuốc chữa đau dạ dày bằng cảm thảo đạt hiệu quả cao nhất: hãy ăn cam thảo trước mỗi bữa ăn khoảng nửa tiếng để giúp cho những vết loét được chữa trị có kết quả tốt hơn do lúc đó cam thảo hoạt động như 1 lớp màng ở dạ dày, giúp dạ dày bạn được bảo vệ.

4.  Lá mơ

Lá mơ cũng là một trong những loại thảo dược có trong bài thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả. Hãy chọn ra 20 gram lá mơ để rửa sạch rồi giã cho nhuyễn, đem vắt cho ra nước để uống trong ngày.

Bài thuốc chữa đau dạ dày
Lá mơ cũng là một trong những loại thảo dược có trong bài thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả

5. Chuối hột chữa đau dạ dày công hiệu

Có lẽ ít người biết về tác dụng chữa đau dạ dày vô cùng hiệu quả của chuối hột. Hãy xắt mỏng trái chuối hột già rồi đem đi phơi khô ở nơi bóng râm; cuối cùng nghiền nát ra thành bột. Lúc sử dụng, bạn pha bột này với nước ấm để phát huy tác dụng. Trước các bữa ăn sáng- chiều- tối hàng ngày, hãy áp dụng bài thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả này các bạn nhé!

Trên đây là một số bài thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả. Ngoài ra để đạt hiệu quả cao nhất bạn nên thực hiện bài thuốc dân gian này thường xuyên và đều đặn để hỗ trợ điều trị tận gốc bệnh hiệu quả.Chúc sức khỏe!

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *